Tuesday, 04/10/2022 - 10:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Buổi tuyên truyền an toàn giao thông và sinh hoạt chủ đề “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng

An toàn giao thông đang là vấn đề được toàn xã hội quan tâm. Tình hình tai nạn giao thông đang ngày càng trở nên nghiêm trọng và có chiều hướng gia tăng; chỉ cần với một sơ suất nhỏ khi tham gia giao thông, một phút giây bất cẩn cũng có thể sẽ gây ra tai nạn cho bản thân, gia đình và những người khác. Vì thế, việc tuyên truyền ATGT cho học sinh tiểu học cần được chú trọng.

Nhằm góp phần nâng cao nhận thức và trang bị cho các em những kỹ năng khi tham gia giao thông, sáng ngày 25/4/2022, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng đã tổ chức buổi “ Tuyên truyền an toàn giao thông” cho học sinh toàn trường.

      Tham dự buổi tuyên truyền có sự hiện diện của đồng chí Lê Phi Minh - Phó trưởng công an phường Thuận Phước, đồng chí Dương Quốc Hưng – cán bộ công an phụ trách khu vực nhà trường. Về phía nhà trường có thầy giáo Nguyễn Thái Phong - Hiệu trưởng, cô Huỳnh Thị Thanh Hòe - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

  Tại buổi tuyên truyền, đồng chí Lê Phi Minh chú trọng hướng dẫn các em những điều cần biết để giữ an toàn khi tham gia giao thông: phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, không đùa giỡn khi tham gia giao thông, chở đúng số người quy định cho phép khi đi trên các phương tiện giao thông; đi sang đường cần quan sát tín hiệu đèn và nhờ người lớn dắt sang đường… Các em chăm chú lắng nghe và tham gia trả lời các câu hỏi rất nhiệt tình.

 

    Buổi tuyên truyền ATGT rất thiết thực, giúp  các em hiểu biết về Luật giao thông đường bộ và có ý thức khi tham gia giao thông. Thông điệp quan trọng các đồng chí công an phường Thuận Phước gửi đến các em nhấn mạnh: "ATGT là hạnh phúc của mọi người, mọi nhà. Chúng ta hãy thực hiện tốt luật ATGT nhé!"

Sách là nguồn tri thức bất tận của nhân loại. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện thú vị. Để giúp học sinh tìm hiểu được kiến thức bổ ích thông qua những cuốn sách ý nghĩa, học tập điều hay  qua những câu chuyện đẹp, Liên đội Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức Sinh hoạt chủ đề "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay, một tấm gương sáng” nối tiếp sau chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông.

 Tại buổi sinh hoạt, các em đã được nghe bạn Nguyễn Hoàng Phương Thảo - Lớp 5/1 giới thiệu cuốn sách "Mẹ có phải là mẹ của con?"

    Cuốn sách song ngữ “Mẹ có phải là mẹ của con?”  Là cuốn truyện thiếu nhi hay nhất của tác giả Eastman, truyện được dịch giả Ngân Huyền chuyển ngữ.

  

 

Với giọng đọc giới thiệu nhẹ nhàng, Phương Thảo đã thu hút các bạn học sinh đi theo hành trình tìm mẹ của chú chim non, làm cho chúng ta cảm thấy yêu mẹ nhiều hơn. Ôi! Tình mẹ con thật bao la! …

Thông qua buổi sinh hoạt, các em sẽ nhận thức sâu sắc hơn về sự cần thiết của việc đọc sách, giúp các em hình thành thói quen đọc sách.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 108
Tháng 10 : 37.625
Năm 2022 : 242.238