Monday, 23/05/2022 - 03:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Chương trình sinh hoạt: Đối thoại với chủ đề “An toàn – Văn minh – Trật tự” và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” tại  trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng

 

Theo xu thế hiện nay, con người hiện đại ngoài việc cần phải được trang bị một lượng kiến thức nhất định còn cần phải có kĩ năng sống đặc biệt lài kĩ năng giao tiếp và ứng xử.

Chính vì lí do đó, bên cạnh việc dạy học trang bị kiến thức, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã không ngừng quan tâm, chú trọng công tác giáo dục năng lực và phẩm chất cho các em học sinh trong nhà trường.

Sáng nay, ngày 29/4/2022, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức buổi sinh hoạt với 2 nội dung: Đối thoại với chủ đề “An toàn – Văn minh – Trật tự” và diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Mở đầu chương trình sinh hoạt là tiết mục nhảy bài hát tiếng Anh “If you’re happy and you know it” (Nếu bạn đang hạnh phúc và bạn biết điều đó, hãy vỗ tay, dậm chân và cười ha ha..) do các bạn trong đội văn nghệ nhà trường biểu diễn.

 

 

Đối thoại với chủ đề “An toàn – Văn minh – Trật tự”

Trong buổi đối thoại các em đã phát huy được quyền tham gia của mình vào vấn đề các em quan tâm. Các em đã chủ động nói lên ý kiến, mong muốn của mình về việc học tập, vui chơi, giải trí, các vấn đề về an toàn cho trẻ, trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường…; giúp các em được tham gia ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng lên các cấp lãnh đạo để được trả lời, đáp ứng những nguyện vọng, nhu cầu chính đáng của các em, như:  Khi nào trường mới mở lớp học bơi tại trường?; Trường mình có tổ chức câu lạc bộ bóng rổ không?; hay Hệ thống nước sạch không có nước, nhờ Thầy kiểm tra lại để chúng em có nước uống?.... Thầy giáo Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường và cô giáo Huỳnh Thị Thanh Hòe – Phó hiệu trưởng nhà trường đã đối thoại trả lời những ý kiến thắc mắc của các em.

 

Diễn đàn “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường”

Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi ; Tiếp tục thực hiện phong trào thi đua "Thiếu nhi Đà Nẵng thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" và Kế hoạch hoạt động giáo dục NGLL của nhà trường năm học 2021 – 2022. Nhằm mục đích tuyên truyền, định hướng cho các em học sinh những giá trị, đạo đức tốt đẹp, nêu tấm gương người tốt việc tốt để các bạn noi theo, đẩy lùi bạo lực học đường, xây dựng tình bạn đẹp ở tuổi học trò, góp phần xây dựng môi trường học tập thân thiện và an toàn, Liên đội tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức sinh hoạt diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường năm học 2021 – 2022.

Diễn đàn được bắt đầu bởi một hoạt cảnh rất ý nghĩa nhưng cũng không kém phần vui nhộn do Đội tuyên truyền Măng non của Liên đội thực hiện. Hoạt cảnh là một tình huống nhỏ mà các em đã trải qua hoặc bắt gặp hằng ngày trong quá trình học tập vui, chơi với nhau. Nội dung của hoạt cảnh đã giúp các em nhận biết được hành vi ứng xử nào là đúng? Hành vi ứng xử nào là sai? Vì sao? Từ đó các em rút ra được bài học cho bản thân.

 

Cô giáo Huỳnh Thị Thanh Hòe đã giúp các em giải đáp những thắc mắc như: Để xây dựng tình bạn trong sáng, lành mạnh, mỗi người cần phải làm gì?; Làm thế nào để giải quyết mâu thuẫn bạn bè với nhau? Hay Làm thế nào để ngừng chơi với một bạn không tốt? Hoặc cách để khuyên nhủ bạn khi thấy bạn làm sai? Qua buổi nói chuyện đã giáo dục cho các em học sinh hiểu được tầm quan trọng, vai trò, ý nghĩa của tình bạn trong trường học và cuộc sống, qua đó các em có nhận thức chuẩn mực và hành động đúng đắn trong các mối quan hệ với bạn bè, thầy cô, gia đình và các mối quan hệ trong cuộc sống.

Chương trình sinh hoạt diễn đàn: Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường năm học 2021 – 2022 đã diễn ra thành công tốt đẹp, mang lại giá trị giáo dục về kĩ năng sống rất cao. Nhà trường sẽ có kế hoạch tổ chức nhiều buổi sinh hoạt như thế này hơn nữa để mối quan hệ giữa thầy và trò, mối quan hệ giữa học sinh với học sinh xích lại gần nhau hơn, thấu hiểu về nhau hơn.

 

Tác giả: Giáo viên khối lớp 4
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 2.444
Năm 2022 : 17.977