Friday, 09/12/2022 - 00:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Chương trình sinh hoạt: Tuyên truyền về “An toàn giao thông” và Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022” tại  trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng

 

 

 “An toàn là bạn, tai nạn là thù”, vấn đề an toàn trong cuộc sống đặc biệt là an toàn giao thông luôn được đặt lên hàng đầu. Sáng nay, ngày 03 tháng 10 năm 2022, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức buổi tuyên truyền về An toàn giao thông trong học sinh.

Với sự nhiệt tình và gần gũi của mình, chú Lê Phi Minh, phó trưởng công an phường Thuận Phước đã khéo léo giáo dục cho các con các nội dung an toàn khi tham gia giao thông. Cụ thể như: Vì sao phải đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe máy, xe đạp điện, xe thô sơ hay xe đạp?

Hay: Đi xe đạp như thế nào là an toàn?; Vì sao phải đi đúng làn đường, phần đường qui định?; Con biết những làn đường nào?

           Thông qua việc xử lí một cách thông minh các tình huống, các con đã biết được “Chơi ở đâu là an toàn?” hoặc “Làm gì khi gặp tai nạn giao thông trên đường?”

            Sau buổi tuyên truyền đại diện 28 lớp đã kí cam kết thực hiện an toàn giao thông.

Nhà trường cũng như các cấp lãnh đạo trên địa bàn phường Thuận Phước luôn quan tâm và thường xuyên giáo dục các em học sinh về vấn đề an toàn giao thông đặt biệt là việc đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy. Thực hiện tốt an toàn giao thông, trước hết là nhằm bảo vệ tính mạng cho các con bên cạnh đó còn giáo dục và hướng các con có nếp sống văn hóa, tuân thủ nghiêm chỉnh Luật an toàn giao thông.

Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”

‘‘Học, học nữa, học mãi’’, lời nhắc nhở này của Lê-nin đã trở thành chân lí cho mọi thời đại, mọi thế hệ con người. Sáng nay, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tiến hành Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”

Học là một sự nghiệp suốt đời của mỗi chúng ta. Ngoài việc học ở trường, học ở thầy cô, bạn bè chúng ta con được học nhiều điều qua báo chí, truyền hình, qua các phương tiện thông tin đại chúng… Kiến thức nhân loại vô cùng phong phú, khoa học kĩ thuật không ngừng phát triển, có nhiều vấn đề nảy sinh trong cuộc sống cần được giải quyết và tiếp thu, nếu ta không học tập thì sẽ bị lạc hậu. Hơn nữa, yêu cầu của xã hội ngày càng cao, là học sinh lại càng cần phải học một cách toàn diện, đầy đủ, học lí thuyết gắn với thực hành, vận dụng vào cuộc sống để nắm bài học tốt hơn. Nội dung trên chính là những lời nhắn gửi trong bài diễn văn khai mạc của cô phó hiệu trưởng giành cho các em học sinh.

Đồng hành cùng sự nghiệp học tập của chúng ta đó là những quyển sách. Sách đem đến cho chúng ta nhiều kiến thức bổ ích. Đọc sách giúp chúng ta mở mang kiến thức, giúp tâm hồn của chúng ta đẹp hơn, sống tốt hơn. Cuốn sách Những tấm lòng cao cả của nhà văn Ý A-mi-xi đã được cô giáo Lê Trương Quỳnh Nhi giới thiệu đến các con như lời nhắn gửi sau cùng cho buổi Khai mạc “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2022”

Ở trường, thầy cô cũng như các cấp lãnh đạo tại địa phương đã luôn quan tâm giáo dục các con về vấn đề An toàn giao thông cũng nhưng đề cao giá trị của học tập. Các con đã được trang bị vốn kiến thức cơ bản để bảo vệ mình và người khác khi tham gia giao thông. Các con cũng hiểu được ích lợi của việc học và những giá trị mà tri thức mang lại. Nhưng các con có đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy hay không? Các con có tham gia giao thông an toàn hay không? Các con có chăm chỉ học tập hay không?... điều này còn cần rất nhiều đến sự quan tâm nhắc nhở và giáo dục thường xuyên từ quý phụ huynh.

Tác giả: Giáo viên khối lớp Ba
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 102
Tháng 12 : 1.140
Năm 2022 : 250.757