Tuesday, 04/10/2022 - 11:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Chuyên đề môn Lịch sử lớp 5 “Giáo dục lịch sử Đảng bộ quận Hải Châu” với bài "Hải Châu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975"

     Nhằm nâng cao chất lượng giáo dục kiến thức lịch sử cho các em và ghi nhớ lời Bác dặn “Dân ta phải biết sử ta; cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”. Thực hiện kế hoạch của phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu về việc đưa nội dung lịch sử Đảng bộ quận Hải Châu vào giảng dạy trong trường học trên địa bàn quận bắt đầu từ năm học 2021-2022.

     Sáng ngày 7/05/2022, trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức chuyên đề Lịch sử Đảng bộ quận Hải Châu môn Lịch sử lớp 5. Về dự và chỉ đạo chuyên đề có Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên trong nhà trường.

     Các thầy cô giáo đã được tham gia tiết Lịch sử địa phương, bài: Hải Châu trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975” do cô giáo Lê Thị Minh Tâm thực hiện tại lớp 5/3.

 

 

 

     Đây là dịp để các em học sinh có thể tìm hiểu về quận Hải Châu, thông qua ba hoạt động của chủ đề 2 các em đã hiểu rõ hơn về vai trò Đảng bộ của quận Hải Châu trong công cuộc giải phóng thành phố Đà Nẵng nói riêng và trong cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975 nói chung. Qua đó các em tự hào hơn về địa phương mình ở. Không khí lớp học trở nên sôi nổi khi các con được tham gia trò chơi hành trình về nguồn.

     Đặc biệt trong tiết học, cô giáo cũng giáo dục các em lòng yêu quê hương, đất nước bằng những việc làm cụ thể như thể hiện sự dũng cảm khi nói lên sự thật, tham gia các phong trào giữ gìn môi trường nơi mình ở, đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe gắn máy, đó cũng là một cách góp phần xây dựng quê hương của mình ngoài việc chăm chỉ học thật giỏi.

     Chuyên đề kết thúc tốt đẹp, chúc các thầy cô giáo và các em học sinh có những tiết học thật vui vẻ, thoải mái và ý nghĩa.

Tác giả: Giáo viên khối lớp 4
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 108
Tháng 10 : 37.627
Năm 2022 : 242.240