Monday, 23/05/2022 - 02:58|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Điểm sáng của chương trình thu gom và phân loại rác thải "Dọn nhà sạch - Nhận quà xinh" tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu

   Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế, đời sống xã hội thì  tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra rất nghiêm trọng. Bảo vệ môi trường sống cũng chính là bảo vệ sự sống của con người.

   Phân loại rác trước khi thải ra môi trường là một trong những việc vô cùng quan trọng góp phần bảo vệ môi trường sống cho con người và các sinh vật khác. Không những thế, phân loại rác còn giúp chúng ta lọc ra những nguyên liệu tái chế giúp tiết kiệm không ít kinh phí cho mỗi nhà và cho cả xã hội.

   Nhằm góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị của thành phố ngày càng Xanh – Sạch – Đẹp, Chi đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức chương trình “Đổi rác thải lấy quà” với chủ đề “Dọn nhà sạch – Nhận quà xinh” tại sân trường Tiểu học Võ Thị Sáu cho Giáo viên, học sinh và người dân hiện đang sống trên địa bàn phường vào lúc 15 giờ đến 17 giờ các ngày thứ bảy từ ngày 12/3/2022 đến ngày 26/3/2022.

   Công tác chuẩn bị cho chương trình được các cô giáo trong chi đoàn thực hiện chu đáo từ những túi quà được gấp tái chế làm bằng giấy báo đến những món quà nhỏ ngộ nghĩnh, những tấm pano xinh xắn để thu hút mọi người tham gia chương trình.

   Đúng 15 giờ các ngày thứ bảy từ ngày 12/3/2022 đến ngày 26/3/2022, sân trường Tiểu học Võ Thị Sáu lại rộn vang tiếng cười nói. Các em học sinh cùng ba mẹ trên tay mang những túi vỏ chai nhựa, giấy carton, vỏ lon,... với khuôn mặt háo hức đến tham gia chương trình. Món quà các em nhận được là những chiếc khẩu trang được in hình đáng yêu với ý nghĩa phòng chống dịch bệnh Covid-19 hay và những đồ dùng học tập nhỏ xinh hoặc những chiếc kẹo mút, hình dán,...

   Chương trình không chỉ thu hút ba mẹ và học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu tham gia mà còn thu hút nhiều cá nhân và tổ chức trên địa bàn Thuận Phước. Chú Phạm Công Lương – thành viên CLB môi trường nhí Bình Phước 1 đã dành nhiều lời khen ngợi cho chương trình và kêu gọi các bạn nhỏ trong CLB tham gia chương trình rất nhiệt tình.

   Trong 3 tuần thực hiện, chương trình đã thu gom được hơn 500 kg rác thải nhựa, giấy vụn, vỏ lon,... Chương trình “Dọn nhà sạch – Nhận quà xinh” do các cô trong chi đoàn tổ chức góp phần cùng nhau nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, tuyên truyền, vận động khuyến khích mọi người nâng cao ý thức tự giác phân loại rác thải nguồn đã nhận được sự quan tâm và động viên, đồng hành từ Ban giám hiệu Nhà trường, các thầy cô giáo, các tổ chức đoàn thể của nhà trường. Kết quả thành công ngoài mong đợi của chương trình là một thành tích rất đáng mừng cho chi đoàn hưởng ứng chào mừng ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3, tăng nguồn động lực cho chi đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức thêm nhiều hoạt động hấp dẫn hơn nữa. 

 

https://giaoducthoidai.vn/ket-noi/xay-dung-truong-hoc-xanh-tu-nhung-hanh-dong-nho-ryLfuJs7R.html

 

 

Tác giả: Chi đoàn trường Võ Thị Sáu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 2.444
Năm 2022 : 17.977