Wednesday, 11/12/2019 - 07:44|

TRƯỜNG TIỂU HỌC VÕ THỊ SÁU TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11/2019

Thế là tháng 11 đã về!

Trong sự háo hức của các thế hệ giáo viên và học sinh, thầy và trò trường Tiểu học Võ Thị Sáu ra sức thi đua lập thành tích mừng ngày “Nhà giáo Việt Nam 20-11”. Đây là dịp để các cá nhân và các tổ chức, đoàn thể bày tỏ tình cảm đến những người thầy, người cô đáng kính được ví von là những người “nghệ sỹ tâm hồn” hay người “chiến sỹ trên mặt trận văn hóa”.

Hòa trong không khí hân hoan của nhân dân cả nước đang hướng tới kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019), trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức Hội thi làm xe hoa với chủ đề “Tri ân thầy cô” nhằm giúp các em học sinh hiểu rõ ý nghĩa ngày 20/11 và nhằm gắn kết chặt chẽ hơn mối quan hệ thân tình giữa gia đình với nhà trường.

Đúng 8 giờ ngày 19/11/2019, cha mẹ học sinh của tất cả các lớp đã có mặt tại 2 sảnh của trường, mang theo đầy đủ các đồ dùng, vật dụng để làm xe hoa cho khối lớp mình. Dịp 20-11 năm nay đã trở thành dịp để ông bà, cha mẹ, cô trò trổ tài thiết kế và khắc ghi những kỉ niệm đẹp như chưa bao giờ đẹp hơn thế. Đó là những buổi tối cha mẹ và thầy cô cả khối lớp họp bàn lên phương án thi công, tạo dựng mô hình, làm những giỏ hoa giấy sắc màu rực rỡ để trang trí.

7 giờ 30 phút sáng ngày 20/11/2019, trường Tiểu học Võ Thị Sáu long trọng tổ chức sinh hoạt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 trong toàn thể học sinh.

Tham dự sinh hoạt kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay có sự hiện diện của Ban giám hiệu nhà trường, đại diện cha mẹ học sinh đến từ các lớp cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Mặc dù buổi sáng có những cơn mưa bất chợt ập đến nhưng vẫn không ngăn nổi không khí sôi nổi và hào hứng của tất cả cha mẹ và các em học sinh. Mở đầu buổi sinh hoạt là 2 tiết mục văn nghệ chào mừng đến từ các em học sinh, đó cũng là những lời tri ân của các em gởi đến tất cả các thầy cô giáo đã làm người đưa đò để đưa các em đến bến bờ tri thức. Tiếp theo là tiết mục tốp ca “Yêu sao nghề giáo viên” được thể hiện bởi các cô giáo trẻ trong chi đoàn nhà trường đong đầy cảm xúc, đó cũng là lời tâm sự của các thầy cô: dù có thế nào đi chăng nữa thì nghề giáo vẫn là nghề mà thầy cô đã chọn, thầy cô sẽ kiên trì theo đuổi nghĩa vụ cao cả của mình là đào tạo thế hệ mai sau.

Thầy giáo Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt cho toàn thể các giáo viên đọc diễn văn mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bài phát biểu ngắn gọn nhưng đã thể hiện hết nỗi lòng thầy cô dành cho các thế hệ học sinh “Thầy cô thật sự xúc động, thấy ấm lòng hơn khi nhìn những ánh mắt trong sáng, những lời nói thơ ngây chúc thầy cô sức khỏe giúp thầy cô quên đi bao mệt mỏi của bề bộn công việc, những lo toan trong cuộc sống hàng ngày... Mai đây các em chính là những người chủ tương lai của đất nước, mơ ước của các thầy giáo, cô giáo là các em học tập tốt, rèn đức, luyện tài bởi các em chính là những món quà thiết thực, vô giá, chính các em là những bông hoa đẹp nhất, vẻ vang nhất trong nghề dạy học của các thầy cô...”.

Đáp lại tình cảm cũng như công ơn dạy dỗ của các thầy cô giáo đối với mình, em Nguyễn Ngọc Như Quỳnh – đại diện cho toàn thể học sinh toàn trường phát biểu cảm tưởng và dâng lên thầy cô giáo lẵng hoa tươi thắm.

Giây phút chờ đợi nhất của buổi sinh hoạt cũng đã đến. Ngay giữa sân trường, 5 chiếc xe hoa của 5 khối lớp đã xuất hiện. Thành quả sau bao ngày gian khổ thực hiện với chan chứa tình cảm yêu thương chân thành đã được trình diễn khắp sân trường. Dẫn đầu là xe hoa khối lớp 1 diễu hành cùng các cô giáo và đại diện học sinh của mỗi lớp. Chỉnh tề tiếp bước theo sau lần lượt là hai hàng học sinh các lớp Một. Xe hoa các khối lớp 2, 3, 4, 5 nối tiếp theo sau tạo thành một vòng cô trò và xe hoa quanh sân trường nhộn nhịp, vui tươi.

Khi chương trình diễu hành vừa kết thúc, học sinh đứng lại quanh sân trường hồi hộp chờ đợi kết quả công bố giải xe hoa. Tiếng vỗ tay hoan hô vang dội sau mỗi lần xướng tên giải thưởng. Kết quả: xe hoa của khối lớp 1, khối lớp 4 và khối lớp 5 đã đạt giải Nhất, xe hoa của khối lớp 2 đạt giải Nhì và giải Ba thuộc về xe hoa của khối lớp 3.

Kết quả thật xứng đáng với những công sức mà giáo viên cùng cha mẹ và học sinh đã trải qua trong những ngày vừa qua. Không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân tình với một sự biết ơn dành cho các ông bà, cha mẹ và cô trò của trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đưa nhà trường từng bước tiến lên những bậc thang thành công mới.

Năm 2019 : 21.432