Wednesday, 11/12/2019 - 08:33|

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức mùa Trung thu năm Kỷ Hợi 2019

Mỗi dịp đến rằm Tháng Tám âm lịch hàng năm, hết thảy mọi người mà nhất là trẻ em lại náo nức chuẩn bị chào đón Tết Trung thu. Vào đêm trung thu, khi trăng tròn vằng vặc tỏa khắp trần gian, trẻ em được rước đèn, phá cỗ, múa lân...; niềm hân hoan của trẻ thơ len lỏi khắp mọi vùng miền trên cả nước.

Hòa trong không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức “Vui hội trăng rằm” cho toàn thể các em học sinh, giúp các em hiểu hơn về nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Trung thu và tạo sân chơi cho các em tham gia các hoạt động đầy ý nghĩa. Chương trình Tết trung thu năm nay tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi và được học sinh các lớp tham gia nhiệt tình, hào hứng.

Mở màn hoạt động  cho mùa Trung thu năm Kỷ Hợi là phần thi múa lân của 25 lớp. Hầu hết các lớp đều có sự đầu tư về trang phục và tập luyện; có lớp đến hai, ba lân cùng biểu diễn trên nền trống rộn ràng. Các đội lân đến từ khối lớp Một luôn được khán giả ủng hộ vỗ tay nhiệt liệt. Tuy vào trường mới được một tuần, trải qua một hai buổi tập dưới sự hướng dẫn của các cô chủ nhiệm, các lân nhí đã thể hiện đầy đủ các động tác chào sân, múa, xoay tròn và ngủ theo nhịp trống quy ước cho một bài múa lân cơ bản.

Đúng 8 giờ sáng ngày 11/9/2019, học sinh, giáo viên chủ nhiệm các lớp với sự hỗ trợ đắc lực của phụ huynh bắt đầu bước vào hoạt động làm đèn lồng. Năm này ngày khai giảng rất gần với ngày trung thu nhưng không vì thế mà hoạt động làm đèn lồng năm nay kém phần sôi động, thậm chí còn hào hứng sôi nổi hơn năm ngoái. Từ sáng sớm, khi học sinh còn chưa đến trường nhưng ông bà, ba mẹ đã đưa nhau đến để chọn “lô” rồi bày ra đủ thứ đồ nghề và vật liệu để làm đèn lồng. Điều đặc biệt nhất trong phần thi làm đèn lồng năm nay là nguyên vật liệu được ưu tiên chọn sử dụng bằng vật liệu tái chế như ống hút, vỏ chai nước, vỏ giấy gói quà,… Có nhà còn đưa cả đại gia đình đi, em bé chưa biết đi cũng được bồng theo cùng tham gia. Đèn ông sao, đèn con cá, đèn thuyền, đèn kéo quân,... đủ kích thước to nhỏ, đủ sắc màu rực rỡ. Tiếng nói cười, tiếng gọi nhau rôm rả cả hai sảnh của trường.

15 giờ chiều ngày 12/9/2019, chương trình Vui hội Trăng rằm chính thức bắt đầu. Mở đầu là phần giao lưu của chị Hằng và chú Cuội với các em học sinh. Chị Hằng và chú Cuội năm nay vẫn do hai cô giáo Nguyễn Thị Hải Ngọc và Hoàng Thị Ngọc Khánh phụ trách nhưng phong cách tiếp cận với các em hoàn toàn mới mẻ nên đã thu hút sự thích thú của học sinh ngay từ những phút đầu. Các em vui mừng nhận những phần quà nho nhỏ từ tay chị Hằng chú Cuội khi trả lời những câu đố vui tìm hiểu về ngày Tết Trung thu, các em được tham gia cùng nhau hát những bài hát có nội dung về ngày Trung thu.

Không khí sôi nổi lên đến đỉnh điểm khi màn trình diễn của 5 đội lân đạt giải Nhất của năm khối lớp trình diễn trước toàn trường. Các em lân nhí xúng xính lắc lư, các anh lân lớn mạnh mẽ và dứt khoát trong các động tác trình diễn đòi hỏi kĩ thuật cao. Tiếng vỗ tay rào rào cùng tiếng reo hò không ngớt từ khán giả liên tục cổ vũ cho các đội lân hăng say quay cuồng theo nhịp trống.

Phần trao giải cho các lớp tham gia các nội dung thi múa lân và làm đèn lồng là phần hồi hộp nhất. Nhà trường đã trao 5 giải Nhất, 10 giải Nhì và 10 giải Ba cho nội dung thi múa lân; 11 giải Nhất, 7 giải Nhì và 7 giải Ba cho nội dung thi làm đèn lồng. Tiếng hò reo vang dội nổi lên theo từng đợt xướng tên lớp đạt giải. Thầy giáo Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường, cô Huỳnh Thị Thanh Hòe – Phó Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Lan Phương – Chủ tịch công đoàn đã lần lượt trao giải cho các lớp.

Trong không khí tưng bừng náo nhiệt không dứt của chương trình Vui hội Trăng rằm, hoạt động rước đèn trung thu của các lớp diễn ra vô cùng sôi động. Dẫn đầu đoàn rước đèn của mỗi lớp là chiếc đèn lồng tham gia dự thi, trên tay mỗi em cũng đong đưa mỗi chiếc đèn lồng do cha mẹ chuẩn bị. Đoàn rước đèn đi qua sân khấu rồi vòng quanh sân trường theo chân thầy Hiệu trưởng. Học sinh các lớp lần lượt nối đuôi nhau diễu hành trong tâm trạng đầy háo hức cùng với sự cổ vũ hết mình của các bậc cha mẹ học sinh đến xem. Sau chương trình rước đèn, học sinh về lớp của mình để cùng phá cỗ do cha mẹ và cô giáo chủ nhiệm tổ chức.

Lễ hội Trung thu năm Kỷ Hợi thành công tốt đẹp. Nhà trường trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý cha mẹ học sinh đã tích cực cùng phối hợp để các em học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu đón một mùa Trung thu vui trọn vẹn.

Năm 2019 : 21.442