Thursday, 08/12/2022 - 23:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Hoạt động tích cực của Chi đoàn Võ Thị Sáu đầu năm học 2022-2023

Trường Tiểu học Võ Thị Sáungôi trường được nhắc đến với thông điệp “Ngôi trường mơ ước của học sinh Tiểu học”. Trong những năm học gần đây, trường luôn tạo được sự uy tín và là điểm đến tin tưởng đối với các bậc phụ huynh học sinh trong và ngoài phường có con em trong độ tuổi tiểu học. Để đạt được những thành tích kể trên là có một phần đóng góp không nhỏ của chi đoàn giáo viên nhà trường.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Công tác Đoàn trong trường học nói chung và trường Tiểu học Võ Thị Sáu nói riêng có nhiệm vụ rất quan trọng, đó là giáo dục chính trị, tư tưởng, văn hóa cho đoàn viên. Thông qua các hoạt động giáo dục đó góp phần trang bị, bồi dưỡng cho đoàn viên, thanh niên về đạo đức và những phẩm chất đáng quý của người đoàn viên để bồi dưỡng nhân tố cho Đảng. Cũng thông qua hoạt động đoàn, giúp cho các đồng chí đoàn viên có nhận thức sâu sắc về tinh thần nhân đạo, tương thân tương ái, thái độ công bằng, giản dị, khiêm tốn và mình vì mọi người. Ngoài ra đoàn thanh niên còn tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường như: Trồng cây, chăm sóc cây ở vườn trường làm cho khuôn viên nhà trường luôn xanh-sạch-đẹp, tổng dọn vệ sinh trường học,….

Thực hiện kế hoạch số 188/KH-UBND ngày 14/7/2022 của UBND quận Hải Châu về việc tổ chức chiến dịch ra quân diệt lăng quăng, bọ gậy phòng, chống bệnh sốt xuất huyết. Các đoàn viên chi đoàn đã tổng dọn vệ sinh toàn trường, phát quang nhiều vị trí để loại bỏ nơi trú ngụ, sinh sản, phát triển của muỗi. Công tác duy trì tổng vệ sinh toàn trường đã được triển khai vào các buổi sáng chủ nhật hàng tuần nhằm góp phần phòng bệnh sốt xuất huyết cho cộng đồng xung quanh và môi trường nhà trường ngày một an toàn hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, để ngăn chặn, chủ động phòng chống dịch theo các mức độ nguy cơ, đồng thời không làm ảnh hưởng đến mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội. Sáng ngày 18/8/2022 chi đoàn thanh niên trường Tiểu học Võ Thị Sáu tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm Vaccine COVID-19 tại trường THCS Nguyễn Huệ, quận Hải Châu. Đây cũng là một trong những hoạt động được chi đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu hỗ trợ thường xuyên, duy trì và hưởng ứng tích cực mỗi khi có chiến dịch tiêm Vaccine tại phường.

Các đồng chí đoàn viên thanh niên trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tích cực tham gia hỗ trợ Trạm Y tế sắp xếp chỗ ngồi; hỗ trợ thông tin cho ba mẹ khai báo chính xác; đảm bảo tuân thủ nguyên tắc 5K về phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế; hỗ trợ sắp xếp vị trí chờ của học sinh trước và sau khi tiêm; hỗ trợ tâm lí giúp các con khi tiêm; tuyên truyền đến phụ huynh và học sinh hiểu được tác dụng quan trọng của việc tiêm vaccine mũi 1 và mũi 2, 3 tăng cường, nhằm tăng mức độ phản ứng miễn dịch làm cho kháng thể trong cơ thể được tăng lên nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho các em học sinh khi trở lại trường học.

Bên cạnh đó, đoàn viên thanh niên đã tuyên truyền về những nỗ lực của Chính phủ, Bộ Y tế, UBND thành phố Đà Nẵng, UBND phường Thuận Phước trong việc cung ứng vaccine phòng COVID-19 kịp thời đáp ứng nhu cầu sử dụng vaccine của người dân và đạt được miễn dịch cộng đồng, đưa cuộc sống dần trở lại bình thường; tuyên truyền vận động người dân tích cực tham gia tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Qua đó, thể hiện sự chung tay, góp sức của tuổi trẻ cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Dưới đây là một số hình ảnh Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ chiến dịch tiêm Vaccine ngừa COVID-19.

 

 

 

 

 

Năm học 2022-2023 là một năm đặc biệt với các đồng chí đoàn viên, năm mà tổ chức đoàn các cấp đã tổ chức các phong trào, các cuộc thi để lập thành tích, tuyên dương các đoàn viên điển hình luôn đi đầu trong phong trào công tác Đoàn nhằm hướng tới chào mừng kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Sáng ngày 25/8/2022 – Ngày tựu trường của các em học sinh. Trường Tiểu học Võ Thị Sáu hân hoan chào đón các em học sinh lớp 1 năm học 2022-2023 đến trường. Ngay từ sáng sớm, các đoàn viên, chi đoàn đã có mặt để hướng dẫn ba mẹ đậu đỗ xe đúng nơi quy đinh. Đồng thời hỗ trợ ba mẹ và các con ra vào lớp kịp thời . Màu áo thanh niên ở cổng, trong sân trường, hành lang lớp học đã tạo được sự yên tâm cho ba mẹ và các em học sinh trong những ngày đầu bỡ ngỡ góp phần xây dựng hình ảnh trường học “Thân thiện”.

 

  

    

Với chức năng, nhiệm vụ của một tổ chức đoàn trong trường học, Đoàn trường đã xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch hoạt động trong năm học theo hàng tuần, hàng tháng cho phù hợp với từng lĩnh vực, gắn với thực tế nhiệm vụ năm học của nhà trường và Đoàn cấp trên. Kế hoạch thi đua theo chủ đề, chào mừng các ngày lễ lớn trong năm học được cụ thể hoá đến chi đoàn, phối hợp chặt chẽ với Công đoàn nhà trường, liên đội để chỉ đạo thực hiện. Các kế hoạch của Đoàn thanh niên luôn được nhà trường thông qua, các tổ chức ủng hộ và đạt được nhiều thành công.

Bước vào tuần học đầu tiên, cho đoàn đã phối hợp với liên đội Võ Thị Sáu tổ chức hoạt động Vui hội trăng rằm nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh. Trong không khí vui tết Trung thu, các em học sinh đã được phá cỗ với những mâm cỗ đầy hương vị, màu sắc  hấp dẫn trong lớp cùng các bạn. Sau đó các em được xem múa lân, được giao lưu với chị Hằng – chú Cuội, tham gia đố vui cùng những hoạt động thú vị do Chi đoàn trường tổ chức. Tiếp theo đó, các em học sinh rước đèn vòng quanh sân trường theo chân của Thầy hiệu trưởng và dưới sự hướng dẫn của các cô giáo trong chi đoàn. Trung thu là dịp các em  được cùng nhau vui đùa, ca hát tạo nên không khí vui tươi và ý nghĩa.

 

 

 

 

 

Được sự quan tâm và chỉ đạo sát sao của chi uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, Chi đoàn trường luôn cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, rèn sức luyện tài, giữ vững nề nếp kỉ cương, tích cực hoạt động ngoài giờ lên lớp, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính sáng tạo, tinh thần tự học tự nghiên cứu…là cánh tay vững mạnh của chi uỷ, góp phần đưa thành tích của trường Tiểu học Võ Thị Sáu trở thành một trong những trường là lựa chọn hàng đầu của các bậc phụ huynh và các em học sinh của quận Hải Châu.

 

 

 

 

 

Tác giả: Chi đoàn trường Võ Thị Sáu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 98
Hôm qua : 115
Tháng 12 : 1.134
Năm 2022 : 250.751