Wednesday, 29/09/2021 - 06:47|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Hội nghị cha mẹ học sinh lớp đầu năm học 2020-2021 ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2020 – 2021, ngày 02 tháng 10 năm 2020, trường Tiểu học Võ Thị Sáu , quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh lớp đầu năm nhằm xây dựng kế hoạch thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm học mới và thảo luận công tác phối hợp giữa nhà trường với cha mẹ học sinh để nâng cao hiệu quả giáo dục. Cuộc họp đã thu hút được đa số quý cha mẹ học sinh các khối lớp tham gia, thể hiện sự quan tâm của ba mẹ đến công tác giáo dục của nhà trường.

Hội nghị cha mẹ học sinh đầu nămhoạt động thường niên để ba mẹ cùng giáo viên chủ nhiệm bàn bạc đề ra kế hoạch hoạt động trong việc dạy dỗ các con, xây dựng chương trình hành động khích lệ các con phấn đấu đạt được mục tiêu giáo dục năm học đã công bố. Năm học 2020 -2021, Ban giám hiệu nhà trường tiến hành nhiều đổi mới nội dung và hình thức trong các cuộc hội nghị cha mẹ học sinh nhằm tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường, theo đó nội dung trọng tâm của hội nghị cha mẹ học sinh giữa các lớp tập trung xoay quanh chủ đề lấy học trò làm trung tâm của các hoạt động giáo dục, giảm tối đa các nội dung mang tính thông báo để những câu chuyện, những góp ý xây dựng chương trình hành động trở nên cụ thể, thiết thực và ý nghĩa hơn.

Để chuẩn bị cho hội nghị cha mẹ học sinh đầu tiên của lớp ở năm học mới, trước đó, ngày 01 tháng 10 năm 2020, Ban đại diện cha mẹ học sinh trường cùng với nhà trường đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với đại diện cha mẹ học sinh các lớp để thống nhất khung chương trình hành động cốt lõi của năm học. Trong buổi gặp gỡ này, nhiều ba mẹ đã đóng góp ý kiến tâm huyết trên cơ sở đánh giá khách quan những kết quả hoạt động của nhà trường trong năm học 2019-2020, kiến nghị và đề xuất trong chương trình hành động phối hợp với từng kế hoạch tổ chức hoạt động của học sinh do nhà trường công bố. Theo đó, ba mẹ học sinh mong muốn nhà trường duy trì và phát huy những kết quả hoạt động giáo dục đã đạt được ở năm học trước, tiếp tục cải tiến và đa dạng hoạt động theo hướng phát huy tính tích cực, sáng tạo của học sinh, tiếp cận từng phần với các chương trình giáo dục tiên tiến để tiếp nhận và xây dựng một số chương trình phù hợp với điều kiện địa phương nhằm tạo điều kiện cho các con được phát triển toàn diện về trí tuệ, tình cảm, thẩm mỹ, sức khỏe và nhân cách làm người. 

Trong hội nghị cha mẹ học sinh đầu tiên của lớp ở năm học mới, các bậc cha mẹ học sinh được nghe những tâm tư, tình cảm xuất phát từ trái tim bé bỏng của các con gửi gắm vào cha mẹ, được nhận những nguyện vọng của con muốn ba mẹ hỗ trợ cho con trong suốt năm học này. Những tâm tư của các con ấp ủ bấy lâu nay nhưng chưa có cơ hội được nói ra hay được trình bày với ba mẹ bởi sự nhút nhát, bởi sự thiếu gần gũi của ba mẹ để lắng nghe con khi đối diện với bố mẹ đã khiến nhiều ba mẹ bất ngờ và dạt dào xúc động. Qua việc tiếp nhận thông tin của con, nhiều ba mẹ thấy con đã có nhiều thay đổi và trưởng thành rất nhiều, ba mẹ cũng nhờ thông qua cô giáo chủ nhiệm để gửi đến con thông điệp thể hiện trách nhiệm vừa làm cha mẹ và vừa là người bạn của con bằng những lời động viên mong các con cố gắng phấn đấu, học tập chăm chỉ để đạt được kết quả tốt đẹp nhất.

Hội nghị cha mẹ học sinh đầu tiên của lớp ở năm học mới thành công tốt đẹp. Hội nghị này giúp ba mẹ học sinh và giáo viên hiểu hơn vai trò và trách nhiệm của mình cũng những cam kết hành động thiết thực trong việc giáo dục thế hệ tương lai.

Trong những năm học qua,  cha mẹ học sinh đã tích cực quan tâm và hỗ trợ giúp nhà trường từng ngày hoàn thiện môi trường giáo dục lành mạnh, an toàn và tổ chức hoạt động học sinh của các lớp ngày càng sôi nổi. Nhà trường xin cảm ơn sâu sắc tới các bậc cha mẹ đã quan tâm và cùng đồng hành với nhà trường trong các hoạt động, cảm ơn Ban đại diện cha mẹ học sinh các lớp đã xây dựng mối đoàn kết, thống nhất cao giữa các gia đình với tập thể lớp trong việc xây dựng kế hoạch phối hợp với nhà trường thực hiện các mục tiêu giáo dục, sát cánh cùng nhà trường trong việc tổ chức và góp phần làm nên thành công các hoạt động trong năm học qua và tiếp tục đồng hành cũng nhà trường để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học này. Nhà trường cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để các con được học tập và vui chơi trong môi trường lành mạnh, an toàn, được phát triển toàn diện đúng mức đáp ứng sự nguyện vọng của quý cha mẹ khi tin tưởng đưa con đến học tại ngôi trường Tiểu học Võ Thị Sáu thân yêu.

Toàn cảnh Hội nghị Cha mẹ học sinh đầu năm học 2020-2021 ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 65
Hôm qua : 127
Tháng 09 : 5.989
Năm 2021 : 62.465