Sunday, 01/08/2021 - 09:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Hội nghị Cha mẹ học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu năm học 2020-2021

Ban Đại diện cha mẹ học sinh trong các trường phổ thông có vai trò hết sức quan trọng bởi lẽ đây là một tổ chức làm cầu nối giữa nhà trường với gia đình và xã hội. Một ban đại diện cha mẹ học sinh hoạt động có hiệu quả sẽ là cánh tay đắc lực góp phần hỗ trợ nhà trường thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ giáo dục, tạo sự tương tác tích cực giữa gia đình – nhà trường – xã hội trong quá trình giáo dục học sinh.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, lúc 15giờ00 ngày 10 tháng 10 năm 2020, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội nghị cha mẹ học sinh năm học 2020 – 2021.

Tham dự hội nghị, về phía nhà trường có sự hiện diện của Ban Giám hiệu nhà trường và GVCN của 25 lớp; về phía cha mẹ học sinh có sự hiện diện của Ban đại diện cha mẹ học nhà trường năm học 2019-2020 và Ban đại diện cha mẹ học sinh 25 lớp năm học 2020-2021.

Thầy giáo Nguyễn Thái Phong - Bí thư Chi bộ -  Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện nhà trường thông qua báo cáo kết quả hoạt động của nhà trường năm học 2019-2020 và kế hoạch phối hợp giáo dục năm học 2020-2021. Báo cáo đã nhấn mạnh nhà trường chủ trương thực hiện giáo dục theo phương châm “Chất lượng, trung thực, trách nhiệm, sáng tạo”,  bên cạnh đó tăng cường các công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống nhà trường, nâng cao ý thức trách nhiệm cho CBGV, HS; phấn đấu nâng cao hơn nữa chất lượng các mặt giáo dục đặc biệt triển khai chương trình GDPT mới hiệu quả, hoàn thành tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học.

Tại Hội nghị, ông Văn Phú Nguyên Lai - Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh năm học 2019 – 2020 đã báo cáo công tác thực hiện phối hợp hoạt động giữa BĐD CMHS và nhà trường năm học 2019-2020; trình bày công tác tổ chức, xây dựng các hoạt động; công tác phối hợp, hỗ trợ hoạt động giáo dục; công tác vận động xây dựng và quản lý quỹ… trong kế hoạch hành động năm học 2020 - 2021. Hội nghị cũng đề ra những giải pháp thiết thực của Ban đại diện cha mẹ học sinh để phối hợp với nhà trường trong các hoạt động giáo dục trong thời gian sắp đến.

Phát biểu tại hội nghị, thầy Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới sự đóng góp của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong công tác phối hợp nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh nhà trường với các hoạt động  xuyên suốt trong năm học qua. Thông qua hội nghị lần này, nhà trường mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, quan tâm hơn nữa của Ban đại diện cha mẹ học sinh trong năm học 2020-2021. Những tràng pháo tay lớn chính là sự ủng hộ của tập thể cha mẹ học sinh toàn trường trước những kế hoạch, phương hướng nhà trường đề ra trong năm học mới. 

Hội nghị trở nên sôi nổi hơn khi chuyển sang phần thảo luận, lấy ý kiến đóng góp của các phụ huynh. Ý kiến của các phụ huynh đều thể hiện sự nhất trí cao với hai bản báo cáo và phương hướng hoạt động của ông Văn Phú Nguyên Lai và thầy Nguyễn Thái Phong; chia sẻ niềm vui trước những thành tích mà nhà trường đã đạt được đồng thời thể hiện sự đồng thuận về các khoản đóng góp cho các hoạt động giáo dục của nhà trường năm học 2020-2021.

Ban đại diện cha mẹ học sinh trường năm học 2019 - 2020 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ban đại diện cha mẹ học sinh trường năm học 2020 – 2021 gồm 10 thành viên được bầu ra từ đại biểu CMHS các lớp với Trưởng ban là ông Văn Phú Nguyên Lai, Phó ban là ông  Ngô Viết Hà  và  bà Nguyễn Thị Thanh Tâm là thư kí và thủ quỹ tiếp tục thực hiện triển khai kế hoạch phối hợp hoạt động giữa CMHS và nhà trường năm học 2019-2020 đã đề ra. Ban đại diện CMHS mới ra mắt và nhận nhiệm vụ trong niềm vui chung của toàn thể hội nghị.

Hội nghị Cha mẹ hoc sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu năm học 2020-2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Hội nghị đã thể hiện niềm tin và quyết tâm đồng hành của các bậc cha mẹ học sinh cùng với nhà trường trong các hoạt động giáo dục. Mong rằng trong năm học mới này, Ban đại diện cha mẹ học sinh tiếp tục đoàn kết, kề vai sát cánh cùng nhà trường góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học. 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 109
Tháng 08 : 35
Năm 2021 : 49.809