Tuesday, 24/11/2020 - 11:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

HALLOWEEN 2020 – Lễ hội đầy ấn tượng tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng

Được tổ chức vào ngày 30/10/2020, lễ hội Halloween tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đem đến cho các học sinh thân yêu một sân chơi vui nhộn và nhiều ý nghĩa.

Lễ hội Halloween là kết quả của nhiều sự biến đổi trong hàng thế kỷ bắt nguồn từ châu Âu và lan truyền sang bắc Mỹ. Song giờ đây, lễ hội Halloween không còn mang ý nghĩa tôn giáo mà mọi người đều coi đó là một lễ hội vui chơi của cả người lớn và trẻ em không chỉ ở các nước Âu-Mỹ mà dần phổ biến trên toàn thế giới.

Với mục đích giúp các em tìm hiểu và tiếp cận một phần văn hóa phương tây, hôm nay các em được mặc những trang phục mà mình thích nhất, hóa trang thành những nhân vật khác nhau để chào mừng lễ hội Halloween, khung cảnh lớp học cũng được các cô giáo trang hoàng thành một thế giới ma quái kì ảo.

Từ đầu buổi học, học sinh và giáo viên trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã hóa thân thành những bà phù thủy, thần chết gớm ghiết, những võ sĩ đạo gươm đeo chéo sau lưng dũng mãnh hay thành những cô tiên xinh đẹp, những nàng geisha thùy mị, dịu dàng, thậm chí các con còn hóa thân thành những con thú, những nhân vật điện ảnh mà các em yêu mến. Tất cả tạo nên một lễ hội Halloween sống động và đầy màu sắc.

Lễ hội Halloween năm nay ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu, thầy giáo Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường hóa thân thành người nhện superman đến vui cùng học sinh các lớp và không quên mang theo những giỏ kẹo xinh xắn làm quà để gửi đến các con.

Trong khuôn khổ lễ hội, học sinh đã được hòa mình vào hàng loạt trò chơi thú vị đậm màu sắc Halloween.

Đặc biệt, màn đi xin kẹo “Trick or Treat”, một trò chơi dựa trên một tập tục dành cho trẻ em ở các phương Tây đã thu hút sự quan tâm và hào hứng của đông đảo học sinh. Theo truyền thuyết thì vào ngày này, các hồn ma sẽ tìm đến để lừa bịp, phá phách con người bằng cách đến xin đồ ăn, thức uống và và chủ nhà phải tiếp đón. “Trick” có nghĩa là đánh lừa, trò chơi, ma nghịch ngợm  còn “treat” là tiếp đón, đối đãi tử tế.

Trải nghiệm cùng các con gần trọn một ngày trong không khí lễ hội Halloween, thầy Nguyễn Thái Phong - Hiệu trưởng Trường tiểu học Võ Thị Sáu cho biết: đây là một trong những hoạt động ngoại khóa mà nhà trường tổ chức thường niên nhằm mang đến cho các học sinh những trải nghiệm văn hóa thú vị. Thông điệp mà hoạt động mang đến khá rõ ràng: Sống trên đời không nên tham lam, keo kiệt; phải có lòng bác ái, từ bi, biết giúp đỡ người khó khăn...

“Chúng tôi cũng mong rằng qua mỗi mùa lễ hội, các con sẽ trưởng thành hơn, tự tin hơn khi biểu diễn trước mọi người, các con cũng sẽ học hỏi được nhiều kiến thức cho bản thân từ công tác chuẩn bị cũng như quá trình diễn ra sự kiện”, thầy Phong cho biết.

Clip toàn cảnh vui hội Halloween 2020 ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 84
Tháng 11 : 2.463
Năm 2020 : 100.547