Monday, 23/05/2022 - 02:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Sinh hoạt chi đoàn trường Võ Thị Sáu với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo" ngày 26/3/2022

Trong không khí náo nức của tháng Thanh niên, hòa chung tinh thần tuổi trẻ cả nước tích cực thi đua chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2022), thực hiện kế hoạch số 108, ngày 26/02/2022 về triển khai tháng Thanh niên năm 2022, Ban chấp hành chi đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu triển khai kế hoạch sinh hoạt tháng Thanh niên năm 2022 với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” vào sáng ngày 26/3/2022.

Đến dự buổi sinh hoạt có sự hiện diện của đồng chí Huỳnh Thị Thanh Hòe – Phó bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Phi Hùng – Phó bí thư Đoàn phường Thuận Phước, đồng chí Ngô Thanh Phương – đại diện chi đoàn Biên phòng cửa khẩu cảng, đồng chí Lê Hữu Bắc Anh - đại diện chi đoàn trường THCS Lê Thánh Tôn , các cô chủ tịch công đoàn, tổ trưởng chuyên môn, Ban thanh tra nhân dân, Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh và toàn thể các đoàn viên trong chi đoàn.

Mở đầu buổi sinh hoạt là hai tiết mục văn nghệ: tiết mục nhảy Bước chân thanh niên và tiết mục song ca do các bạn đoàn viên trong chi đoàn biểu diễn.

Tại buổi sinh hoạt, đoàn viên thanh niên đã được nghe phát biểu kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, lắng nghe ý kiến phát biểu chỉ đạo định hướng của các đồng chí Bí thư Đoàn phường, của lãnh đạo nhà trường về chương trình thanh niên Tuổi trẻ sáng tạo, qua đó giúp chi đoàn có hướng nhìn sâu sắc hơn về chương trình hành động, định hướng quy mô hoạt động cũng như việc từng bước phát triển xây dựng tổ chức Đoàn cơ sở ngày càng phát triển vững mạnh, các hoạt động của Chi đoàn sát thực hơn, cụ thể hơn và gần gũi với đoàn viên thanh niên hơn.

Trong khuôn khổ buổi sinh hoạt, chi đoàn tổ chức “Lễ trưởng thành cho đoàn viên” và trao quyết định trưởng thành đoàn cho đồng chí Nguyễn Thị Hà – Nguyên bí thư chi đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

 

Bên cạnh các hoạt động văn hóa văn nghệ, cán bộ, đoàn viên thanh niên trong buổi sinh hoạt đã tham gia Cuộc thi tìm hiểu truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang của tổ chức Đoàn trong suốt 91 năm xây dựng và phát triển cùng với nhiều hoạt động sôi nổi khác. Buổi sinh hoạt được diễn ra trong không khí cởi mở, là nơi để đoàn viên, hội viên trình bày những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc để Đoàn phường, lãnh đạo nhà trường kịp thời nắm bắt, tháo gỡ.

Sinh hoạt Chi đoàn với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo” là một trong những hoạt động giáo dục chính trị tư tưởng, nhằm thống nhất nhận thức trong đoàn viên về vấn đề tư tưởng theo định hướng của Đoàn cấp trên. Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích để đoàn viên thanh niên thể hiện khả năng hiểu biết, giúp rèn luyện kỹ năng tư duy logic, sáng tạo, kỹ năng làm việc theo nhóm, kỹ năng giao tiếp ứng xử; hướng đoàn viên đến những giá trị nét đẹp về chân, thiện, mỹ.

    Đây được xem là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm khơi dậy và phát huy tinh thần nhiệt huyết, xung kích, tình nguyện, sáng tạo tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong mỗi đoàn viên thanh niên; tăng cường vai trò đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn và khẳng định vị trí, vai trò của tổ chức Đoàn trong lực lượng thanh niên.

Tác giả: Chi đoàn trường Võ Thị Sáu
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 2.444
Năm 2022 : 17.977