Tuesday, 04/10/2022 - 09:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Sinh hoạt chuyên đề kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) và sinh hoạt chuyên đề phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em

 

     Sáng ngày 9/5/2022, Liên đội tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022) và sinh hoạt chuyên đề phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em trong buổi chào cờ đầu tuần.

     Tham dự buổi tuyên truyền có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường cùng đại diện các ban ngành: Hội Phụ nữ phường Thuận Phước (Cô Lê Hoàng Yến – Chủ tịch, cô Đào Thị Phương Thảo – Phó Chủ tịch) và Bác sĩ Nguyễn Nguyên Long – Giám đốc Học viện Unessco Con rồng cháu tiên.

     Mở đầu cho buổi lễ kỉ niệm là tiết mục múa bài Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh do các em học sinh lớp 5 biểu diễn.

    Sau đó, các em được nghe cô Tổng phụ trách Đội Võ Thị Kim Nga tuyên truyền về ý nghĩa ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh. Cũng nhân dịp này, được sự chấp thuận của Đoàn phường Thuận Phước, cô Tổng phụ trách đã đọc quyết định thành lập chi đội cho học sinh khối lớp 3. Qua hoạt động này sẽ giúp các em hiểu rõ hơn vai trò của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh và từ đó có ý thức phấn đấu, rèn luyện để xứng đáng trở thành một đội viên của Đội.

     Sau hoạt động tuyên truyền là chương trình sinh hoạt chuyên đề về "Phòng chống xâm hại và bạo lực gia đình". Đây là một nội dung khá phổ biến và gần gũi với các em, thu hút toàn thể học sinh tích cực hưởng ứng. Qua cách nói chuyện hài hước của Bác sĩ Nguyễn Nguyên Long, các em chăm chú lắng nghe một cách say sưa, tham gia trả lời các câu hỏi đố vui về các tình huống xử lý về phòng, chống bạo lực và xâm hại trẻ em rất nhiệt tình. Buổi sinh hoạt đã giúp các em học được nhiều kỹ năng, điều bổ ích cho mình về phòng, chống bạo lực; từ đó các em nhận thức được và tự bảo vệ mình luôn an toàn trước những mối nguy về bạo lực và xâm hại có xảy đến.

     Kết thúc buổi sinh hoạt, các em không chỉ nhận được những phần quà hấp dẫn của Bác sĩ Long mà 10 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập của nhà trường cũng được đại diện Hội phụ nữ phường Thuận Phước trao tặng nhằm khuyến khích, động viên các em trong học tập.

     Nhà trường trân trọng cảm ơn các quý ban ngành đã luôn quan tâm, tạo điều kiện để hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh để các em có thêm những kĩ năng trong cuộc sống.

Tác giả: Tổng phụ trách Đội TNTP HCM
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 108
Tháng 10 : 37.624
Năm 2022 : 242.237