Tuesday, 04/10/2022 - 10:02|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Lễ khánh thành hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái nối lưới tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu

          Sáng 27/9/2019, trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường Thuận Phước, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng) hân hạnh chào đón các đại diện đến từ Ban hợp tác phát triển Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, các cơ quan ban ngành, các tổ chức quốc tế và báo chí đến dự Lễ khánh thành hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái nối lưới do Liên minh Châu Âu tài trợ, thuộc Dự án Phát triển năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng (DSED).

          Mở đầu buổi Lễ khánh thành là 2 tiết mục văn nghệ “Dòng máu lạc hồng” và “Đề thơ” do các em học sinh của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu biểu diễn. Hai tiết mục là lời giới thiệu về cội nguồn của dân tộc Việt Nam – con Hồng cháu Lạc với lòng yêu nước nồng nàn luôn đứng lên chống giặc ngoại xâm để giữ gìn bờ cõi và truyền thống uống nước nhớ nguồn, coi trọng đạo lí “Tôn sư trọng đạo” của ông cha ta từ xưa đến nay.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Tại buổi lễ, ông Koen Duchateau-Trưởng ban Hợp tác Phát triển của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam nêu rõ “Khi nhu cầu sử dụng điện của con người ngày càng tăng, việc khuyến khích sử dụng điện năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp quan trọng góp phần tự cung tự cấp sử dụng điện, tiết kiệm chi phí tiền điện, bảo vệ môi trường và giảm sức ép về điện lên lưới điện quốc gia”. Ông nhấn mạnh: “Trong tương lai, năng lượng được coi là nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất tại Việt Nam, các dự báo cho thấy vào năm 2030, phát thải khí nhà kính của Việt Nam có thể tăng gấp ba lần”.

 

 

          

          Đối với Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, nhà trường luôn luôn giáo dục các em học sinh biết bảo vệ môi trường, sử dụng năng lượng tiết kiệm thông qua các bài dạy học, các hoạt động ngoại khóa. Trong các bài dạy về bảo vệ môi trường, các em được tìm hiểu về các tác động của biến đổi khí hậu, đưa ra những đề xuất thông qua các biện pháp cụ thể để bảo vệ môi trường bởi đó là cách bảo vệ cho tương lai của các em và cũng là bảo vệ cho trái đất của chúng ta. Thầy giáo Nguyễn Thái Phong-Hiệu trưởng Trường Tiểu học Võ Thị Sáu chia sẻ “Chỉ sau 3 tháng đi vào vận hành thử nghiệm, hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái đã sản xuất tổng sản lượng điện 3.561 kWh, tiết kiệm 25-30% tổng nhu cầu sử dụng điện của nhà trường. Hệ thống điện mặt trời không những bảo vệ môi trường mà còn tiết kiệm chi phí cho nhà trường trung bình 2,2 triệu đồng/tháng”.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Đúng 9 giờ, nghi thức khánh thành hệ thống điện Năng lượng Mặt trời được thực hiện. Ông Dương Hoàng Văn Bản-Giám đốc Trung tâm Tiết kiệm năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng (DECC), bà Cécile Leroy-Quản lí chương trình Ban Hợp tác Phát triển của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, ông Thái Bá Cảnh-Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Đà Nẵng, ông Koen Duchateau-Trưởng ban Hợp tác Phát triển của Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam và ông Nguyễn Thái Phong-Hiệu trưởng Tiểu học Võ Thị Sáu đã cùng bấm nút khai trương hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái nối lưới tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu vàbiên bản bàn giao hệ thống điện năng lượng mặt trời lắp mái nối lưới công suất 8,25KWp cho trường Tiểu học Võ Thị Sáu.

 

 

 

          Thay mặt giáo viên, nhân viên nhà trường, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thái Phong đã phát biểu cảm ơn đối với các cơ quan ban ngành, các tổ chức quốc tế đã lựa chọn trường Tiểu học Võ Thị Sáu tham gia hợp phần dự ánMỗi khi ánh nắng mặt trời tỏa sáng trên sân cũng là lúc dòng điện sạch từ các tấm pin lại tràn xuống ngôi trường để thắp sáng và vận hành các thiết bị, góp phần xây dựng một môi trường học tập tốt cho các thầy cô và các em học sinh thân yêu. Trường Tiểu học Võ Thị Sáu chúng tôi thật may mắn khi là đơn vị cơ sở công được lựa chọn để hỗ trợ lắp đặt những tấm pin năng lượng mặt trời trên mái từ Dự án Phát triển Năng lượng mặt trời tại Đà Nẵng do Liên minh Châu Âu tài trợ.

          Em Nguyễn Hoàng Tùng-học sinh lớp 5/5 đại diện thay mặt cho các em học sinh, thế hệ tương lai được hưởng lợi từ Dự án gửi đến các đại biểu lời cảm tưởng chân thành“On behalf of my friends here at Vo Thi Sau Primary School, who represent the future of Da Nang and Vietnam, I’d like to say that I feel very happy because our beloved school has become more and more beautiful thanks to this solar power system. We are inspired by this gift, and promise that we will always remember the message it shares to work together to keep our earth green, clean, and beautiful.  Thank you very, very much” (Thay mặt các bạn học sinh-thế hệ tương lai của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, con cảm thấy rất hạnh phúc khi ngôi trường thân yêu của chúng con ngày càng trở nên tươi đẹp hơn nhờ dòng điện năng lượng mặt trời thắp sáng. Chúng con luôn hứa sẽ chung tay kết nối và truyền bá thông điệp cùng hành động để bảo vệ trái đất xanh-sạch-đẹp).

 

 

          Kết thúc buổi lễ khánh thành là tiết mục hát múa phụ họa “WHAT IF” được biểu diễn bởi giáo viên và các em học sinh khối lớp Năm trường Tiểu học Võ Thị Sáu. Bài hát là lời kêu gọi mọi người hãy biết bảo vệ môi trường, không nên chặt phá rừng và săn bắt động vật hoang dã, hãy cùng nhau đoàn kết, bảo vệ môi trường vì một tương lai xanh. Tiết mục đã gây xúc động mạnh đến các đại biểu đại diện đến từ Ban hợp tác phát triển Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

          Tự hào là ngôi trường Tiểu học đầu tiên của thành phố Đà Nẵng sử dụng hệ thống điện năng lượng mặt trời, nhà trường xin trân trọng cảm ơn các cơ quan ban ngành, các tổ chức quốc tế đã tài trợ cho nhà trường một hệ thống điện hiện đại như lời thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thái Phong đã phát biểu Thay mặt toàn thể các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ và các em học sinh nhà trường, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành tới Uỷ ban nhân dân Thành phố Đà Nẵng, Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam, Trung tâm Tiết kiệm Năng lượng và Tư vấn chuyển giao công nghệ Đà Nẵng – Sở Khoa học và Công nghệ đã hỗ trợ hệ thống điện năng lượng mặt trời, mang lại nguồn sáng mới - sạch - bền vững cho nhà trường”. Niềm vui của nhà trường càng được nhân rộng khi các trường học khác trong thành phố, các thầy cô và phụ huynh quan tâm về điện năng lượng mặt trời đã gửi lời chúc mừng khi được biết nhà trường được tài trợ từ Dự án và ghé tham quan khi hệ thống vận hành thành công. Trên cơ sở những trang thiết bị hiện đại được tài trợ, nhà trường sẽ không ngừng đổi mới và bổ sung cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giảng dạy để học sinh dưới mái trường Tiểu học Võ Thị Sáu ngày càng được phát triển toàn diện, nâng cao nhận thức và truyền bá thông điệp chung tay hành động để bảo vệ trái đất xanh-sạch-đẹp.

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 108
Tháng 10 : 37.625
Năm 2022 : 242.238