Monday, 23/05/2022 - 03:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Tình hình học sinh đi học lại trong ngày 21/02/2022

    Thực hiện công văn số 308/SGDĐT-GDCTHSSV của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Đà Nẵng ngày 11/02/2022 về việc tổ chức dạy học trực tiếp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã đón hơn 500 học sinh đi học trực tiếp trở lại ở tất cả các khối lớp sau gần 7 tháng tạm dừng đến trường.

    Để chuẩn bị cho công tác đón học sinh trở lại học tập an toàn, nhà trường đã lên kế hoạch cụ thể và thông báo đến cha mẹ học sinh nhằm đảm bảo tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 khi học sinh đến trường học tập.

    Trước đó, các giáo viên, nhân viên nhà trường đã tiến hành vệ sinh lớp học sạch sẽ, trang trí lớp học khang trang để chào đón các em. 100% giáo viên, nhân viên được tham gia tập huấn công tác ứng phó xử lí sự cố khi có trường hợp nghi F0.

    Từ sáng sớm ngày 21/02/2022, trong thời tiết giá lạnh, các con được ba mẹ mặc ấm đầy đủ đưa đến cổng trường. Sau cái vẫy tay chào nhau, các con được các cô giáo hướng dẫn rửa tay sát khuẩn và chỉ dẫn lối đi được phân luồng đến cửa lớp.

    Đặc biệt nhất vẫn là sự chú ý đến các con học sinh lớp Một vì các con vừa bỡ ngỡ, vừa thân quen. Cô trò biết nhau đã lâu qua màn ảnh nhỏ; bạn bè nhìn nhau làm quen cũng qua màn ảnh nhỏ. Tuần lớp Một đi học lại hồi trước Tết chỉ có một số ít các con được ba mẹ đưa đến trường, thời gian đi học cũng không được lâu nên các con cũng chưa được thân quen lắm. Giờ đi học lại, các con đã được xếp ngồi gần trước đây thì tỏ ra vui mừng, ríu rít trao đổi; những con đi học lần đầu tỏ ra rụt rè, vừa quan sát vừa lân la làm quen.

    Trong buổi học đầu tiên, các cô giáo không quên hướng dẫn cho các con về các biện pháp phòng chống dịch bệnh nhằm thích ứng an toàn khi các con đến trường. Dưới sự hướng dẫn và dìu dắt tận tình của các cô giáo, các con sẽ làm quen thật nhanh và thực hiện tốt các biện pháp đã đề ra.

    Thầy cô trường Tiểu học Võ Thị Sáu chúc các con học sinh có những ngày học an toàn và ý nghĩa để thành những kỉ niệm không phai trong hành trình học tập của các con. Chúc cô và trò về đích an toàn và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022.

 
 
 
 
 
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 34
Tháng 05 : 2.444
Năm 2022 : 17.977