Tuesday, 02/03/2021 - 20:24|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu chào đón các em học sinh trường Mầm non Bình Minh sang tham quan

          Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học năm học 2019-2020, sáng ngày 11/6/2020, trường Tiểu học Võ Thị Sáu hân hoan tiếp đón các cháu Mẫu giáo lớn của trường Mầm non Bình Minh sang tham quan, trải nghiệm hoạt động học tập để chuẩn bị hành trang vào lớp Một. Đây là hoạt động thiết thực nhằm giúp cho các cháu sẵn sàng tâm thế và tự tin khi học lớp Một ở trường tiểu học trong năm học 2020-2021.

          Đoàn tham quan trường Mầm non Bình Minh do cô giáo Trần Thị Trà My - Phó Hiệu trưởng nhà trường dẫn đầu, cùng đi là 70 bé lớp mẫu giáo lớn và các cô giáo chủ nhiệm. Trường Tiểu học Võ Thị Sáu dẫn đầu thầy giáo Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường, cùng cô Võ Thị Kim Nga - Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, Ban chỉ huy Liên đội, các cô giáo chủ nhiệm và 75 học sinh đại diện khối lớp Một đón chào đoàn tham quan trường Mầm non Bình Minh bằng những nụ cười thân thiện, những tình cảm thân thương nhất.

 

          Từ cổng trường, Ban chỉ huy Liên đội đã bố trí đội trống chào mừng rộn rã đón mời các bé lớp mẫu giáo lớn trường Mầm non Bình Minh. Đại diện các em học sinh lớp Một, Ban chỉ huy Liên đội, giáo viên chủ nhiệm xếp đội hình hai hàng với những đóa hoa rực rỡ sắc màu trên tay.

          Thầy giáo Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường, đại diện trường Tiểu học Võ Thị Sáu đón tay các cháu từ cổng. Sự thân thiện, mến khách của thầy Hiệu trưởng ngay từ lúc ban đầu khi gặp đã giúp các em từ rụt rè trở nên tự tin hơn hẳn. Các cháu được thầy nắm tay dắt đi đến chỗ các anh chị lớp Một và các cô giáo đã đợi sẵn, lần lượt được các anh chị lớp Một nắm tay dắt vào tiền sảnh.

          Tại đây, các cháu Mẫu giáo lớn của trường Mầm non Bình Minh được xem các anh các chị trong Ban chỉ huy Liên đội và đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, cùng tham gia nhảy dân vũ thật vui vẻ và hào hứng, nhanh chóng hòa cùng với các anh chị lớp Một trình diễn thật tự tin.

          Thầy giáo Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào mừng đến với các bé lớp mẫu giáo lớn trường Mầm non Bình Minh: “ Thầy chúc các con có một chuyến tham quan thật vui, khám phá những điều mới mẻ, làm quen môi trường học tập, vui chơi, ca hát dưới mái trường Võ Thị Sáu.”

          Đến tham quan trường Tiểu học Võ Thị Sáu lần này, trường Mầm non Bình Minh đã gởi đến nhà trường những bó hoa và món quà nhỏ thay lời cảm ơn nhà trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tạo điều kiện cho các cháu sang thăm. Cô giáo Nguyễn Thị Lê Hà và cô giáo Trần Thị Phước An đại diện cho các giáo viên khối lớp Một nhận những bó hoa tươi thắm, đồng thời các cô cũng gửi lời chúc chuyến tham quan thật vui và ý nghĩa đến các cháu. Thầy giáo Nguyễn Thái Phong thay mặt nhà trường gửi tặng lại các cháu một phần quà nhỏ như lời chào mừng các cháu đã đến nhà trường tham quan học tập.

 

 

 

          Cô giáo Nguyễn Quốc Thư Trâm – Hiệu trưởng trường Mầm non Bình Minh xúc động phát biểu: “Chỉ còn 2 tháng nữa thôi là các con học sinh mẫu giáo lớn của trường Mầm non Bình Minh sẽ bước sang học tập tại ngôi trường mới, đó là trường tiểu học. Các con sẽ phải làm quen lại với mọi thứ ở trường tiểu học như biết được phòng bảo vệ, phòng vệ sinh, khu thư viện, khu vui chơi, và đặc biệt làm quen với phòng học của học sinh lớp 1 như thế nào,… Cô hi vọng rằng sau buổi tham quan này các con sẽ biết được nhiều thứ và có hứng thú với môi trường mới này”. Cô cũng không quên gởi lời cảm ơn đến trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tạo điều kiện để các cháu đến tham quan, làm quen với môi trường tiểu học.

          Các cháu Mẫu giáo lớn được các anh chị lớp Một dắt đi tham quan các dãy phòng học và đưa về cùng trải nghiệm học tập như học sinh tiểu học cùng với các anh chị tại lớp mình. Tại đây, các cháu được các anh chị lớp Một và cô giáo giới thiệu sách vở và đồ dùng học tập ở tiểu học, được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, được các anh chị tặng những viên kẹo nhỏ xinh làm quà. Các em cũng tự tay làm những món quà nhỏ để gởi đến các anh chị lớp Một như lời cảm ơn.

 

 

          Trước khi kết thúc chuyến tham quan, các cháu được các cô giáo trường Tiểu học Võ Thị Sáu dẫn đi thăm vườn rau, khu thư viện mở ngoài trời để các em được tự do xem sách báo mà nhà trường trang bị. Các em đã cùng với các cô chụp những bức hình kỉ niệm bên những góc trang trí, góc bích họa của nhà trường.

 

 

          Chuyến tham quan trường Tiểu học Võ Thị Sáu của các cháu Mẫu giáo lớn trường Mầm non Bình Minh diễn ra tốt đẹp. Sau chuyến thăm này, các cháu chắc chắn sẵn sàng và tự tin hơn để đến với ngôi trường tiểu học sau những tháng hè sắp tới.

Video toàn cảnh trường Tiểu học Võ Thị Sáu đón các cháu trường Mầm non Bình Minh sang tham quan

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 245
Hôm qua : 372
Tháng 03 : 617
Năm 2021 : 16.136