Wednesday, 06/07/2022 - 16:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng đón các cháu mầm non trường Bình Minh và trường Bồ Công Anh tham quan

 

 Việc chuẩn bị tâm thế cho trẻ vào lớp 1 là việc làm cần thiết và quan trọng đối với trẻ mẫu giáo 5 tuổi nhằm mục đích khơi gợi ở trẻ lòng mong muốn được lên lớp và được học ở một trường tiểu học.

         Thực hiện kế hoạch tổ chức các hoạt động hỗ trợ trẻ trong giai đoạn chuyển tiếp từ Mầm non lên Tiểu học năm học 2021-2022, sáng ngày 19/5/2022, trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức tiếp đón các cháu Mẫu giáo 5 tuổi của trường Mầm non Bình Minh và Bồ Công Anh sang tham quan giao lưu học tập.

     Dẫn đầu đoàn các cháu trường Mầm non Bình Minh gồm cô Trần Thị Trà My- phó hiệu trưởng trường, cô Nguyễn Thị Hoài Linh – hiệu trưởng dẫn đầu đoàn các cháu trường Mầm non Bồ Công Anh, các cô giáo dạy lớp mẫu giáo cùng 84 em lớp mẫu giáo 5 tuổi của hai trường.

     Trường Tiểu học Võ Thị Sáu dẫn đầu là thầy giáo Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường, cùng cô Võ Thị Kim Nga - Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh, Ban chỉ huy Liên đội, các cô giáo chủ nhiệm và các em  học sinh lớp Một đã tổ chức đón chào đoàn tham quan của hai trường mầm non với tình cảm nồng nhiệt. Từ cổng trường, các thầy cô cùng các em học sinh lớp Một trường Tiểu học Võ Thị Sáu xếp đội hình hai hàng với những đóa hoa rực rỡ sắc màu trên tay đón mời các cháu Mẫu giáo 5 tuổi của hai trường.

     Mở đầu buổi sinh hoạt, các cháu Mẫu giáo 5 tuổi của trường Mầm non Bình Minh và trường mầm non Bồ Công Anh được xem các anh các chị trong đội văn nghệ của nhà trường biểu diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc, được cùng tham gia nhảy dân vũ và chơi những trò chơi vận động sôi nổi, hào hứng.

     Sau đó, các cháu Mẫu giáo 5 tuổi được các anh chị lớp Một dắt đi tham quan các dãy phòng học và đưa về cùng trải nghiệm học tập như học sinh tiểu học với các anh chị. Tại đây, các cháu được các anh chị lớp một và cô giáo giới thiệu sách vở và đồ dùng học tập ở tiểu học, được tham gia các hoạt động giao lưu văn nghệ, được các anh chị tặng những viên kẹo nhỏ xinh làm quà.

     Chuyến tham quan trường Tiểu học Võ Thị Sáu của các cháu Mẫu giáo 5 tuổi hai trường diễn ra tốt đẹp. Sau chuyến thăm này, các cháu Mẫu giáo 5 tuổi chắc chắn sẵn sàng và tự tin hơn cho việc lên lớp một sau ba tháng hè sắp đến.

 

 

Tác giả: Giáo viên khối lớp Một
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 87
Tháng 07 : 494
Năm 2022 : 22.181