Tuesday, 20/10/2020 - 06:43|

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu hân hoan chào đón học sinh đến trường trong ngày đầu tiên

Hôm nay, ngày 21/9/2020 là ngày học đầu tiên của học sinh tiểu học ở TP Đà Nẵng của năm học 2020 – 2021.

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu cũng không ngoại lệ.

Ngay từ sáng sớm, các thầy cô đã có mặt đông đủ để chuẩn bị đón các em vào trường.

Nhìn vào gương mặt các thầy cô, dường như ai ai cũng lộ rõ vẻ hân hoan, rạng ngời xen lẫn hồi hộp sau bao ngày xa cách các trò yêu.

Đúng 6 giờ 45 phút, các con đã được bố mẹ chở đến trường và dắt tay đưa đến lớp. Ngay trước cổng trường, ba mẹ cùng các con được các thầy cô hướng dẫn đi theo lối đã được phân luồng sẵn, giãn cách nhau 2m để xếp hàng đo thân nhiệt, hướng dẫn đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào trường.

Các cô giáo chủ nhiệm đã đến từ rất sớm để chờ đón các em vào lớp. Từ hai hôm trước, các cô đã dày công trang trí lớp học theo hướng không gian mở với nhiều hình ảnh vui nhộn, trồng nhiều chậu cây xanh, trang trí bảng lớp với nội dung chào mừng đón các con học sinh đến trường bắt đầu năm học mới càng làm cho không khí ngày đầu tiên tựu trường càng sôi nổi hơn.

7 giờ 20 phút, tiếng trống trường rộn rã, thúc giục vang lên báo hiệu giờ học bắt đầu! Các con chia tay ba mẹ để làm quen với cô giáo chủ nhiệm mới, lớp học mới. Tiết học đầu tiên, các con được cô giáo chủ nhiệm tổ chức chào cờ ngay tại lớp. Tất cả các con trang nghiêm trước lá cờ Tổ quốc và hát vang bài Quốc ca hào hùng.

Có lẽ nhiều tâm trạng nhất vẫn là các cô cậu học sinh lớp Một. Lần đầu tiên được bố mẹ dắt tay đến học tập tại ngôi trường mới, mọi thứ đều trở lên lạ lẫm với các con. Những khuôn mặt bỡ ngỡ, rụt rè, những ánh mắt lưu luyến nhìn bố mẹ chia tay để vào lớp học. Các con học sinh lớp Một ơi! Các con đừng lo lắng nhé! Ở đây luôn có các cô giáo như mẹ hiền, các con sẽ được nhận nhiều sự quan tâm của thầy Hiệu trưởng, cô Hiệu phó thân thương nữa. Không những thế, trong buổi đầu tiên đến lớp, các con còn được nhận những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn do công ty Honda trao tặng nhằm giúp các em đảm bảo sức khỏe và thực hiện tốt quy định về an toàn giao thông.

Không khí buổi học đầu tiên ở các khối lớp cũng vui nhộn không kém. Các cô giáo chủ nhiệm đã dành một khoảng thời gian nhỏ tại lớp để một lần nữa để hướng dẫn học sinh tìm hiểu về cách phòng chống dịch an toàn thông qua các trò chơi. Các con tham gia chơi rất hào hứng và ghi nhớ được nhiều điều cần làm để bảo vệ sức khỏe bản thân và người xung quanh trong thời gian các con ở nhà và ở trường.

Trước không khí tưng bừng chào đón năm học mới bắt đầu, nhà trường nhận được nhiều sự quan tâm của lãnh đạo các cấp. Ngay từ sáng sớm, đoàn đại diện Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMT phường Thuận Phước do ông Nguyễn Phước Tâm dẫn đầu, cùng lúc đó là đoàn đại diện UBND-HĐND quận Hải Châu do ông Nguyễn Dũng Sĩ dẫn đầu gửi tặng nhà trường hoa và quà chúc mừng nhà trường một năm học gặt hái nhiều thắng lợi. Thay mặt nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thái Phong và cô giáo Huỳnh Thị Thanh Hòe đã nhận món quà đầu năm và hứa nỗ lực cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ năm học.

Năm học 2020 – 2021 đã chính thức bắt đầu rồi! Chúc các con năm học này đạt thành tích cao trong học tập, nhà trường gặt hái được nhiều thành công hơn nữa!

Clip toàn cảnh ngày đầu tiên đi học ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng

Năm 2020 : 96.844