Tuesday, 04/10/2022 - 11:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức chuyên đề dạy học Giáo dục địa phương lớp 2.

Thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, sáng ngày 23/04/2022, Trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức chuyên đề dạy học Giáo dục địa phương lớp 2. Dự và chỉ đạo chuyên đề có các Ban giám hiệu cùng toàn thể giáo viên nhà trường.

Các thầy cô giáo được dự 1 tiết Hoạt động trải nghiệm lớp 2, Chủ đề 8: Môi trường xanh – Cuộc sống xanh (Tiết 2), tiết dạy do cô giáo Nguyễn Thị Hà thực hiện tại lớp 2/1.

Trong hoạt động cơ bản của tiết dạy, giáo viên tổ chức, hướng dẫn để học sinh tự tìm hiểu, chia sẻ trong nhóm, chia sẻ trước lớp để nắm được các địa danh, danh lam thắng cảnh tiêu biểu trên đất nước Việt Nam và ở địa phương Đà Nẵng. Đặc biệt, tiết học đã lồng ghép Giáo dục địa phương khi giáo viên giới thiệu cho các em về Bán đảo Sơn Trà – nơi có vị trí địa lý, quân sự đặc biệt quan trọng của nước ta. Tiết học cũng giúp các em tìm hiểu một số loài động, thực vật quý hiếm trên Bán đảo Sơn Trà, trong đó có loài Vooc Chà Vá chân nâu – được coi là động vật quý hiếm cần được bảo vệ. Giáo viên đã ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin, lựa chọn những hình ảnh, thông tin sinh động, phù hợp giúp học sinh hứng thú học tập, ham muốn khám phá, phát huy tính tích cực, sáng tạo, say mê tìm hiểu, giúp các em trải nghiệm và tiếp thu kiến thức dễ dàng.

Qua bài dạy giáo dục cho học sinh cách bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng. Bồi dưỡng cho các em lòng yêu thiên nhiên, đất nước, để các em nhận thức và có nhiều hành động giữ gìn các cảnh quan, danh lam thắng cảnh của nước nhà.

Sau tiết dự giờ, cán bộ, giáo viên đã trao đổi thảo luận, chia sẻ về tiết dạy. Các ý kiến đã tập trung vào phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra những khó khăn mà học sinh gặp phải, để từ đó giáo viên điều chỉnh cách tổ chức các hoạt động dạy học để giúp học sinh học tập tốt hơn, hiệu quả hơn.

Tiết dạy thành công, đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của nhà trường trong công tác dạy và học sau đợt dịch Covid kéo dài.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Giáo viên khối lớp Hai
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 40
Hôm qua : 108
Tháng 10 : 37.627
Năm 2022 : 242.240