Tuesday, 04/10/2022 - 10:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Trường Tiểu học Võ Thị Sáu tổ chức sinh hoạt chuyên đề “Tự hào người đội viên – xứng danh cháu ngoan Bác Hồ”

     Nhân  dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác Hồ (19/5/1890 – 19/5/2022) và kỷ niệm 81 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2022), sáng ngày 16/5/2022 trường tiểu học Võ Thị Sáu phối hợp cùng Đoàn phường Thuận Phước tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề “Tự hào người đội viên - Xứng danh cháu ngoan Bác Hồ”.

 

     Đến tham dự buổi sinh hoạt chuyên đề có sự hiện diện của đồng chí Phan Phi Hùng – Phó bí thư Đoàn phường Thuận Phước,  Bác sĩ Nguyễn Nguyên Long – Giám đốc Học viện Unesco Con rồng cháu tiên, các cô giáo thuộc Học viện cùng đại diện Ban Giám hiệu nhà trường.

Bác sĩ Nguyễn Nguyên Long – Giám đốc Học viện Unesco Con rồng cháu tiên

     Mở đầu buổi sinh hoạt chuyên đề là các tiết mục văn nghệ chào mừng: Múa “Đi ta đi lên” do các em học sinh khối lớp 5 biểu diễn; hát múa “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn Thiếu niên nhi đồng” đến từ các em học sinh lớp 2/1.

Tiết mục Múa “Đi ta đi lên” do các em học sinh khối lớp 5 biểu diễn


Tiết mục hát múa “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng” của HS lớp 2/1

      Cô giáo Huỳnh Thị Thanh Hòe – Phó hiệu trưởng nhà trường đã tuyên truyền đến các em những nội dung về Bác Hồ kính yêu nhân dịp kỷ niệm 132 năm ngày sinh nhật Bác; qua đó giúp các em hiểu rõ hơn về Bác, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc Việt Nam.

     Tiếp theo chương trình là phần tuyên truyền đến từ Bác sĩ Nguyễn Nguyên Long với các em học sinh về chuyên đề “Tự hào người đội viên - Xứng danh cháu ngoan Bác Hồ. Với phần khởi động sôi nổi, bác Long đã giúp các em có những phút giây giải trí thật thoải mái. Buổi nói chuyện của bác thật nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng chứa chan biết bao tình cảm. Bác đã đưa các em đến với câu chuyện của tình mẫu tử thiêng liêng, tình yêu thương vô bờ bến của những người làm mẹ. Câu chuyện kể của bác Long thật sự được chạm đến trái tim các em, những giọt nước mắt của các em đã rơi xuống, lăn dài trên khuôn mặt ngây thơ của các em.

 

Những giọt nước mắt lăn dài trên những gương mặt ngây thơ của các em

Những phần quà là lời động viên các em phấn đấu xứng đáng là Cháu ngoan Bác Hồ

     Buổi sinh hoạt đọng lại cho các em thật sâu sắc về ý nghĩa giúp các em nhận thức được giá trị về con người, biết mình sẽ làm gì để đền đáp công ơn sinh thành của cha mẹ, ông bà. Buổi sinh hoạt chuyên đề “Tự hào người đội viên - Xứng danh cháu ngoan Bác Hồ” giáo dục các em phải biết luôn phấn đấu rèn luyện mình để trở thành người con ngoan, đội viên tốt, luôn chăm ngoan, học giỏi để trở thành người có ích cho xã hội, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Tổng phụ trách Đội TNTP HCM
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 38
Hôm qua : 108
Tháng 10 : 37.625
Năm 2022 : 242.238