Tuesday, 02/03/2021 - 22:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Tuyên truyền Luật trẻ em và Phòng chống xâm hại trẻ em hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020.

          Nhằm hưởng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, sáng ngày 08 tháng 6 năm 2020, Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thuận Phước đã tổ chức buổi tuyên truyền tại trường Tiểu học Võ Thị Sáu, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng chủ đề “Tuyên truyền Luật trẻ em và Phòng chống xâm hại trẻ em hưởng ứng tháng hành động vì trẻ em năm 2020”.

          Tham dự buổi tuyên truyền có sự hiện diện của bà Lê Hoàng Yến – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ phường cùng các ông bà là Phó chủ tịch, Ban thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ phường; bà Lê Thị Bích Hiền – Bí thư Đoàn Thanh niên phường, bác sĩ Nguyễn Văn Long - Chủ nhiệm Trung tâm Tư vấn và Đào tạo Con Rồng Cháu Tiên. Về phía nhà trường có ông Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường, bà Huỳnh Thị Thanh Hòe – Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể hơn 400 em học sinh khối 4&5 và giáo viên chủ nhiệm.

 

          Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được bác sĩ Nguyễn Văn Long trang bị những kiến thức, kĩ năng phòng chống xâm hại trẻ em thông qua các câu hỏi, các tình huống thực tế thường gặp trong cuộc sống. Với cách tuyên truyền sinh động, hấp dẫn, thu hút các em tham gia rất nhiệt tình từ trả lời câu hỏi đến việc chơi các trò chơi; qua đó các em đã hiểu được thế nào là xâm hại, thực hành những kĩ năng để tự bảo vệ cho bản thân và những người xung quanh tránh bị xâm hại, cách thức thực hiện tố cáo khi bị xâm hại. Buổi tuyên truyền Luật trẻ em và Phòng chống xâm hại trẻ em còn nhằm nâng cao nhận thức, tăng cường trách nhiệm của gia đình và nhà trường trong việc chung tay phòng ngừa và ngăn chặn các hành vi xâm hại trẻ em.

 

 

 

 

 

          Đại diện phía nhà trường, thầy giáo Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng trường Tiểu học Võ Thị Sáu chia sẻ “ Đây là một chương trình rất bổ ích và thiết thực được tổ chức nhẹ nhàng, phù hợp với trình độ nhận thức theo tâm lí lứa tuổi học sinh nên được các em tiếp thu một cách hào hứng, phấn khởi. Qua đây, đại diện nhà trường chân thành cảm ơn Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thuận Phước và bác sĩ Nguyễn Văn Long đã có buổi tuyên truyền hết sức ý nghĩa này!”.

          Tại buổi tuyên truyền, đại diện Đoàn Thanh niên và Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Thuận Phước trao tặng một số phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của khối 4&5 nhằm động viên các em trong học tập.

          Trong thời gian đến, trường Tiểu học Võ Thị Sáu tiếp tục phối hợp với các cá nhân và các tổ chức xã hội thực hiện nhiều chương trình hoạt động thiết thực và ý nghĩa để lan tỏa thông điệp “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai” đến các gia đình và toàn xã hội.

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 425
Hôm qua : 372
Tháng 03 : 797
Năm 2021 : 16.316