Tuesday, 20/10/2020 - 06:32|

Vui hội Trung thu năm Canh Tý ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu

“ Tết Trung thu rước đèn đi chơi

Em rước đèn đi khắp phố phường

Lòng vui sướng với đèn trong tay

Em múa ca trong ánh trăng rằm…”

Thế là một cái Tết Trung thu thật vui vẻ và ý nghĩa nữa đã đến. Không khí Trung thu đã tràn ngập khắp mọi nơi cùng niềm vui hân hoan của tuổi thơ. Tết Trung thu là một ngày vô cùng ý nghĩa với Thiếu nhi Việt Nam. Với các con, đây là dịp được cùng bạn bè đi rước đèn ông sao, bày cỗ trông trăng, được xem múa lân và vui chơi dưới ánh trăng rằm.

Hoà chung với không khí tưng bừng phấn khởi của thiếu nhi cả nước chào đón Tết Trung thu, ngày 30/9/2020 (tức ngày 14/8 âm lịch), trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã tổ chức ngày hội Trung thu với chủ đề: “Vui hội Trung thu năm Canh Tý”. Đây là dịp để các con thể hiện tinh thần đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, giúp các con hiểu thêm về một trong những phong tục cổ truyền và đặc biệt hơn cả là ngày Tết Trung thu trở thành cơ hội thắt chặt tình cảm gắn bó giữa các thầy cô giáo, các bậc cha mẹ với các con học sinh.

Vì đang trong thời kì phòng chống dịch Covid-19 nên Tết Trung thu năm nay chỉ được tổ chức ngay tại phòng học của các lớp với các hoạt động vui chơi bổ íchnhưng vẫn đậm đà tính truyền thống như: trưng bày mâm cỗ Trung thu, múa lân, phá cỗ,…

Được sự quan tâm của Ban giám hiệu, của các thầy cô giáo, sự nhiệt tình của ba mẹ học sinh các lớp và cùng với sự sáng tạo của các con học sinh… không khí Trung thu vui vẻ, rộn ràng tràn ngập trên gương mặt các con học sinh thân yêu.

Từ đầu giờ chiều ngày 14 tháng tám, ba mẹ và học sinh các lớp đã bắt đầu “rục rịch” với kế hoạch bày biện cho lễ hội Trung thu của lớp mình. Những chú lân rực rỡ đủ màu sắc, những nhân vật ông Địa, Tôn Ngộ Không nhí nhảnh nhảy múa tưng bừng trên nền trống Trung thu rộn rã. Ngay chính giữa lớp, ba mẹ cùng các con học sinh sắp xếp và trang trí một mâm cỗ Trung thu trưng bày những sản vật của địa phương. Mỗi lớp mỗi ý tưởng, mỗi chủ đề nhưng mâm cỗ nào cũng có đủ bánh nướng, bánh dẻo, các loại quả đặc trưng của mùa thu như: bưởi, na, nhãn, hồng,… Tất cả đều toát lên sự khéo léo và tinh tế. Xung quanh căn phòng là các nhóm ba mẹ cùng con thể hiện sự khéo léo của đôi tay qua việc thiết kế những chiếc đèn lồng hình ông sao, hình những con vật hết sức ngộ nghĩnh gần gũi với trẻ thơ mang đậm màu sắc dân gian.

Đặc biệt hơn cả là sự xuất hiện của chú Cuội và chị Hằng đi cùng với chị Tổng phụ trách Đội đến thăm và phát quà cho học sinh các lớp. Chú Cuội và chị Hằng ân cần gặp gỡ từng học sinh để gửi những lời chúc và phần quà đến các con. Những nụ cười rạng rỡ và hồn nhiên, những tiếng vỗ tay reo mừng của các con khi thỏa sức tạo dáng để ghi lại những hình ảnh thân thương làm kỉ niệm cho những ngày các con học tập và vui chơi dưới mái trường tiểu học Võ Thị Sáu thương yêu. Nhìn ánh mắt trong veo chứa chan niềm hạnh phúc vô bờ của các con, thầy cô ai cũng cũng dấy lên niềm tin vào một tương lai của nhà trường đang rộng mở, ai cũng cảm nhận được hạnh phúc dâng trào với nghề dạy học để ngày càng sáng tạo thêm nhiều hoạt động bổ ích hơn nữa cho các con.

Chương trình “Vui hội Trung thu năm Canh Tý”của trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã kết thúc tốt đẹp và để lại nhiều ấn tượng khó phai trong lòng các con học sinh. Thầy cô và nhà trường chân thành cảm ơn quý ba mẹ đã đồng hành trong ngày hội Trung thu năm nay để các con có những khoảng thời gian thực sự hạnh phúc, để trong kí ức các con lưu lại nhiều kỉ niệm sâu sắc trong vòng tay bạn bè dưới mái trường Võ Thị Sáu thân thương.

Clip toàn cảnh vui hội Trng thu năm Canh Tý ở trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Năm 2020 : 96.844