Wednesday, 16/06/2021 - 21:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Võ Thị Sáu

Truyền thông giáo dục kỹ năng sống với chủ đề “Kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp” ở trường tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng

Truyền thông giáo dục kỹ năng sống. Chủ đề “Kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp” ở trường tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là một việc làm rất quan trọng và cần thiết. Điều đó  giúp hình thành nhân cách học sinh, giúp các em tự tin, chủ động cũng như khả năng phản ứng, xử lý các tình huống trong cuộc sống một cách linh hoạt và nhạy bén. Vì thế, trang bị cho lứa tuổi học sinh tiểu học những kỹ năng sống cơ bản là nền tảng để phát triển những kỹ năng sống phức tạp ở mức độ cao hơn sau này.

Nhằm góp phần nâng cao hiểu biết và trang bị cho các em kĩ năng ứng phó, xử lí tình huống khẩn cấp, rủi ro thường xảy ra, vào lúc 15 giờ 20 phút ngày 23 tháng 4 năm 2021, trường Tiểu học Võ Thị Sáu, Hải Châu, Đà Nẵng phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ - Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội phường Thuận Phước tổ chức buổi truyền thông giáo dục kĩ năng sống với chủ đề: “Kỹ năng thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp” học sinh toàn trường.

   Tham dự buổi tuyên truyền có sự hiện diện của bác sĩ Nguyễn Nguyên Long – báo cáo viên , bà Lê Hoàng Yến – Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ phường Thuận Phước, bà Lê Thị Bích Hiền – Bí thư Đoàn phường Thuận Phước. Về phía nhà trường có thầy Nguyễn Thái Phong – Hiệu trưởng nhà trường, cô Huỳnh Thị Thanh Hoè – Phó hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các em học sinh và giáo viên chủ nhiệm.

Tại buổi tuyên truyền, ông Nguyễn Nguyên Long – Báo cáo viên đã cho các em học sinh tìm hiểu các kiến thức về kĩ năng thoát hiểm trong các tình huống khẩn cấp như: cháy nhà, đuối nước, khi có kẻ trộm xâm nhập, khi bị chó dại tấn công,… để đưa ra cách xử lí phù hợp.

Các em chăm chú lắng nghe một cách say sưa do cách nói chuyện hài hước của báo cáo viên Nguyễn Nguyên Long. Buổi tuyên truyền đã thu hút các em tham gia rất nhiệt tình vào các hoạt động như trả lời câu hỏi và thực hiện các trò chơi.

 

Buổi tuyên truyền giáo dục kĩ năng sống có nội dung rất thiết thực, gần gũi với học sinh, giúp các em nhận thức rõ ràng những mối nguy hiểm và biết cách đề phòng, xử lí khi gặp những tình huống khẩn cấp.

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 71
Hôm qua : 198
Tháng 06 : 2.576
Năm 2021 : 40.745